Review : The Bling Ring (2013)

posted on 05 Sep 2013 10:35 by both-narut
 
 
สำหรับหนังเรื่องนี้ที่ผู้เขียนอยากชมก็อาจจะเป็นเพราะ Emma Watson จริงๆซึ่งหลายๆคนก็คงจะไปดูเพราะ Emma จริงๆ โดยเรื่องย่อมีประมาณว่าแกงค์วัยรุ่น 1 หนุ่ม 4 สาวผู้หลงใหลในชีวิตหรูหราของบรรดาเซเลบแห่งวงการฮอลลีวู้ด จนทำให้เขาเเละพวกเธอคิดแผนการปล้นสุดแสบในการบุกถึงบ้านคนดังในยามวิกาล และสามารถกวาดเสื้อผ้า เครื่องประดับเเบรนด์เนมของบรรดานับรวมมูลค่ากว่า 3 ล้านดอลลาร์ ได้ผู้กำกับเเละเขียนบทคือ Sofia Coppola เเละนำเเสดงโดย Katie ChangIsrael Broussard เเละ Emma Watson
 
 
 
ดยรวมสำหรับเนื้อหาเเละบทในเรื่องอิงมาจากเรื่องจริงทั้งหมดที่เกิดขึ้นอาจจะมีการเสริมเติมเเต่งบ้าง เเต่หนังก็ยังพยายามทำออกมาในลักษณะที่กึ่งสารคดีซะมากกว่า ไม่ได้หวือหวาในการนำเรื่องจริงมาใส่ส่วนที่ทำให้ดูจี๊ด เเซ่บ เเละดูร้ายเหมือนที่ควรจะเป็นเเต่เหมือนหนังจะดูเน้นให้สมจริงซะมากกว่าทำให้ขาดสิ่งนี้ไปพอสมควร เเต่หนังก็ยังดูเป็นการตีเเผ่สังคมวัยรุ่นในอเมริกาออกมาว่าเป็นอย่างไร ก็ถือว่าเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ทำให้เรามองเห็นมุมของวัยรุ่นอเมริกาที่ไปในทางไม่ดีบ้าง เเถมยังให่้ข้อคิดเบาๆสำหรับเรื่องการคบเพื่อน เเละก็มีจิกกัดฮอลลีวู้ดให้พอขำๆอีกด้วย
 
 
 
 
สำหรับการเล่าเรื่องเเล้วหนังก็ยังทำได้ดี ชวนติดตามอย่างดี มีช่วงให้ลุ้นบ้าง อิจฉาบ้างกับการที่หนังให้เห็นการเข้าไปปล้นของเเกงค์นี้ หากใครเป็นผู้ชื่นชอบในของเเบรนด์เนมอย่างกระเป๋า เสื้อผ้า รองเท้า เเละเครื่องประดับ หนังเรื่องนี้จะทำให้คุณตาลุกวาวได้จริงๆ สำหรับเรื่องการถ่ายทำ ผู้กำกับค่อนข้างจะถ่ายทอดออกมาให้เหมือนหนังอินดี้พอสมควร เพราะมีการใช้มุมกล้องที่นิ่งเเละค้างไว้ในบางช่วง ทำให้บางช่วงจึงดูเป็นการปล่อยให้เราพักเเต่บางฉากก็ดูนานเกินไปจนน่าเบื่อ เเต่เมื่อพูดถึงซาวด์ประกอบของหนังก็ถือว่าเหมาะเเละเข้ากับหนังอย่างดี ในส่วนนี้ผู้เขียนค่อนข้างจะชอบด้วยเพราะเเต่ละเพลงเพราะดี 
 
 
ส่วนนักเเสดงนั้นหากใครจะเข้าไปดูบทที่เยอะของ Emma Watson นั้นต้องยอมรับว่าไม่ได้เยอะเหมือนตัวอย่างหนังที่จะโปรโมทตัว Emma คนเดียวเพราะหนังจะเน้นไปที่สองตัวการเเรกเเห่งการปล้นซะมากกว่า ซึ่งสองคนนั้นก็สามารถเเสดงได้อย่างดีในบทวัยรุ่น ส่วน Emma Watson เราก็จะได้เห็นอีกบทบาทหนึ่งในมาดสาวร้าย สาวเเสบ ซึ่งก็เเสดงออกมาได้อย่างไร้ที่ติ อีกทั้งเธอยังทำให้ผู้ชมหลงใหลตัวเธอได้อีกด้วยซ้ำ ต้องยอมรับว่าเเม้ออกมาน้อยเเต่คุ้มค่ากับช่วงนั้นจริงๆ
 
 

 
 
 
สรุปเเล้วสำหรับหนังเรื่องนี้หากผู้ใดต้องการดูหนังเเบบเห็นของเเบรนด์เนมทั้งหลาย รวมถึงการกัดจิกฮอลลีวู้ด ตีเเผ่สังคมวัยรุ่นของอเมริกาก็ถือเป็นอีกเรื่องที่ก็น่าเข้าไปชม เเม้ตัวหนังจะเหมือนกึ่งสารคดีเเละถ่ายทำเเบบอินดี้ก็ตาม เเต่ก็มีซาวด์ประกอบที่สนุกเเละเข้ากับเรื่องอย่างดี เเต่อย่างลืมหนังได้เรท ฉ 20- ใครอายุไม่ถึงอดดูนะครับ รอเเผ่นเอาก็ได้เพราะหนังมียาเสพติดเข้ามาเเบบชัดเเจ้ง 
 

Comment

Comment:

Tweet