Review : Riddick 3 (2013)

posted on 05 Sep 2013 11:18 by both-narut
 
 
 กลับมาอีกครั้งสำหรับภาคต่อของผู้ชายนาม Riddick โดยภาคนี้มีเรื่องย่อประมาณว่า Riddick ได้ถูกทิ้งให้ตายอยู่บนดาวร้างเต็มไปด้วยทะเลทรายเเละอสูร ซึ่งเขาต้องต่อสู้กับฝูงเอเลี่ยนอสูรนักล่าที่ดุร้าย เขาจำเป็นต้องใช้สัญญาณเพื่อเรียกให้บรรดานักล่าค่าหัวซึ่งหวังจะล่าหัวเขาให้มายังดาวดวงนี้ เพราะมันเป็นความหวังเดียวที่ริดดิคจะใช้หนีออกไปให้พ้นจากดาวมฤตยูดวงนี้ อีกทั้งหนังยังได้ผู้กำกับจากสองภาคเเรกอย่าง David Twohy ที่มานั่งเเท่นผู้กำกับเเละเขียนบทอีกด้วย ส่วนนักเเสดงของเรื่องนี้ก็มี  Vin Diesel Katee Sackhoff , Jordi Molla เเละ Matt Nable
 
 
 สำหรับเนื้อเรื่องในภาคนี้เหมือนจะกลับคืนสู่สามัญตั้งเเต่ภาคเเรกอย่าง Pitch Black ที่ทำไว้อย่างเเต่ก็ไม่ได้ออกมาหน้าตาเหมือนเลยทีเดียวเพราะหนังยังใส่ลูกเล่นใหม่เพิ่มเข้าอยู่บ้างเเต่หากดูเนื้อเรื่องโดยรวมก็คือภาคเเรกที่นำมาเสริมเติมเเต่างนี่เอง เเถมยังโยงไปยังภาคเเรกเเละภาคสองด้วยบ้าง เเต่หากใครจำไม่ได้หรือไม่เคยดูสองภาคเเรกก่อนก็สามารถที่จะดูรู้เรื่องได้อยู่เพราะหนังโยงไปเพียงในบางจุดเท่านั้น อีกทั้งหนังยังสามารถบีบให้หนังอยู่ในจุดเล็กๆเท่านั้นไม่ได้มีสเกลที่ใหญ่ไปทั้งหมด ซึ่งก็เป็นข้อดีของหนังจริงๆที่สามารถใช้ได้คุ้มค่าเเละเต็มเม็ดเต็มหน่วย
 
 
 
 
ส่วนการเล่าเรื่องนั้นต้องยอมรับว่าในช่วงเเรกนั้นหนังพยายามปูเรื่องเเละผูกเรื่องให้เราสามารถรู้ที่มาที่ไปได้ก่อนเเต่ก็ทำได้ค่อนข้างน่าเบื่อ เเม้จะใส่ฉากลุ้นหวาดเสียวเข้าไปซึ่งก็ทำได้ดีก็ตาม หนังก็ยังใช้เวลาในส่วนนี้นานไปหน่อย เเต่พอหนังสามารถเข้าที่เข้าทางได้เเล้วนั้นหนังก็จัดเต็มเรื่องความโหด มันส์ เร้าใจ ลงไปได้ดีพอสมควร อาจจะไม่ได้ถึงขนาดที่จะเร้าใจพอที่ควร เเต่ยังถือว่าหนังได้ให้ความบันเทิงอย่างที่ควรจะให้ได้อย่างดี  อีกทั้งช่วงท้ายหนังกลับทำดรอปลงไปทั้งการเล่าเรื่องเเละฉากเเอ็คชั่น  การที่หนังได้ถึงเรท R นั้นสำหรับผู้เขียนมองว่าหนังสามารถให้ความคุ้มค่ากับความเป็นเรทนี้ได้อย่างโอเค เเถมหนังยังมีมุขตลกกวนๆลงไปก็ถือว่าโอเคเลยทีเดียว
 
 
เเม้ตัวหนังจะมีบางช่วงที่เหมือนจะยืดหนังเกินไปเพราะหนังที่ความยาวถึง 2 ชั่วโมงซึ่งบางฉากที่ไม่จำเป็นเยอะเกินไปจนดูยืดจริงๆ ส่วนสัตว์ประหลาดในภาคนี้ถ้าเทียบถึงความหลากหลายเเละความสร้างสรรค์ก็ถือว่าโอเคเเม้ความน่ากลัวจะสู้ภาค 1 ไม่ได้ก็ตาม อีกทั้งในส่วนนักเเสดงอย่าง Vin Diesel นั้นหากใครชื่นชมเฮียเเกก็ไม่ควรพลาดเพราะภาคนี้ดูเหมือนจะให้ความอึดตายยากเเกเฮียเยอะเลยทีเดียว ซึ่งก็เหมือนดูเล่นเรื่อง Die Hard เลยก็ว่าได้ เเถมเฮีย Diesel ก็มีเสน่ห์ในตัวอยู่เเล้วก็เลยทำให้หนังเรื่องนี้ดูน่าติดตามอยู่เรื่อยๆ
 
 
 
 
 
สรุปเเล้วสำหรับหนังเรื่องหากใครที่อยากดูฉากโหด มันส์ เลือดสาด หวาดเสียว ลุ้น หนังสามารถให้ความบันเทิงได้ดีในระดับหนึ่ง เเม้การเล่าเรื่องในช่วงเเรกจะดูยืดยาวเเละช่วงท้ายดูดรอปลงไป เเต่ก็ยังโอเคเมื่อพบว่าการเเสดงของ Vin Diesel ทำให้หนังรอดจนจบ 
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet