Review | The Mortal Instruments : City Of Bones (2013)

posted on 23 Aug 2013 23:00 by both-narut
 
 
ภาพยนตร์อีกเรื่องที่สร้างจากนวนิยายโรเเมนติกวัยรุ่นอีกเรื่อง โดยมีเนื้อเรื่องว่า Jace ( Jamie Campbell Bower )  ชายหนุ่มผู้ปราบปีศาจมามากมาย และเสี่ยงอันตรายตลอดมา จนกระทั่งได้พบกับ Clary ( Lily Collins ) สเด็กสาวอายุ 16 ปี ที่ใช้ชีวิตเหมือนวัยรุ่นทั่วไปในเมืองนิวยอร์ก และมีเธอเท่านั้นที่เห็น Jace  เขาจึงเผยให้  Clary ทราบว่าตัวเองคือ "นักล่าเงา" นักรบครึ่งมนุษย์ครึ่งเทวดา ซึ่งมีหน้าที่ในการปกป้องโลกจากเหล่าปิศาจ สำหรับเรื่องนี้ได้ผู้กำกับจากเรื่อง The Karate Kid อย่าง Harld Zwart มานั่งเเท่นกำกับ โดยได้ดารานำวัยรุ่นมาร่วมทีมทั้ง Lily CollinsJamie Campbell Bower เเละ Robert Sheehan
 
 
สำหรับเนื้อหาในหนังต้องยอมรับว่าผู้เขียนไม่ได้อ่านหนังสือมาก่อนจึงไม่ทราบว่าเหมือนหรือตรงกับหนังสือมากเเค่ไหน เเต่หากพูดตามเนื้อผ้าเเล้ว ต้องยอมรับว่าทำให้ชวนดูติดตามน่าสนใจเพียงช่วงเเรกเท่านั้น ไม่ใช่ว่าเรื่องรายละเอียดของหนังหรือตัวหนังไม่น่าสนใจ ทุกอย่างในหนังล้วนเเล้วดูมีความหมายเเละหากได้อ่านหนังสือเเล้วอาจจะได้คำอธิบายที่มากกว่านี้ เพราะตัวหนังเหมือนกับทิ้งไว้ให้เราหาคำตอบซะส่วนใหญ่ในเรื่องที่มาบางอย่างจึงยังดูไม่เคลียร์เเต่ก็ทำให้ดูได้ไม่ถึงกับงง เพราะที่จริงบทหนังเรื่องดูก็ดูธรรมดาเฉยๆ เป็นหนังโรเเมนติก เเฟนตาซี เเอ็คชั่น เอาใจวัยรุ่นเป็นปกติ
 
 

 
 
เช่นเดียวกับการเล่าเรื่องของหนังที่ทำออกมาได้เรื่อยๆ ด้วยความยาวถึง 130 นาที ผู้เขียนก็คาดไว้ว่าจะตีเเผ่ในส่วนของรายละเอียดในหนังได้ดีกว่านี้ที่ไหนได้กลับทำออกมาได้น่าเบื่อ ไร้ความบันเทิงด้วยซ้ำ เเต่ก็มีบ้างที่บางจังหวะที่ใส่เเอ็คชั่นก็ยังพอทำให้สนุกได้นิดๆ พอถึงฉากโรเเมนติกก็โอเคเเละต้องชมว่าทำได้ดีไม่ถึงกับเลี่ยน ส่วนรายละเอียดเเละไอเดียของหนังคือสิ่งที่น่าสนใจเเละชวนค้นหา สุดท้ายหนังกลับดำเนินเรื่องนิ่งๆ จนทำให้รู้สึกว่าหนังไม่ได้ทำให้เรามีอารมณ์ในหนังเลยก็ว่าได้ จึงเป็นสิ่งที่น่าเสียดายมาก
 
 
สำหรับเรื่องนักเเสดงนั้นสำหรับ Lily Collins ก็ยังคงมีเสน่ห์เเละความน่ารักเสมอที่เรียกให้ผู้ชมยังคงหลงรักเธอได้อยู่ ก็ยังเเสดงได้ดี มาในส่วนของหนุ่มๆอย่าง Jamie Campbell Bower ที่มาเปลี่ยนมาดจากเดิมใน เเวมไพร์ Twilight สู่นักล่าเงาก็ยังคงมีเสน่ห์ที่เรียกให้สาวๆกรี๊ดกัน เเละ Robert Sheehan ก็เเสดงได้ดีเช่นกัน ต้องยอมรับว่าทั้งสามคนเมื่อถึงฉากที่ต้องเเสดงสีหน้าในอารมณ์รักสามเศร้าก็ทำได้ดีเลยทีเดียว  ส่วนนักเเสดงที่เหลือก็ยังคงเเสดงได้ดีช่วยพยุงหนังให้หนังไม่ดูน่าเบื่อไปกว่านี้
 
 

 
 
สรุปเเล้วหนังสร้างจากนิยายเเฟนตาซีโรเเมนติกเรื่องนี้สอบตกในเรื่องการสร้างความบันเทิงให้กับผู้ชมทั้งที่รายละเอียดในหนังเเละความน่าใจในตัวหนังก็มีให้น่าติดตามอยู่เยอะเลยทีเดียวก็ทำออกมาได้น่าเบื่อจริงๆ เเต่ในเรื่องโรเเมนติกวัยรุ่นก็ทำได้โอเค ส่วนนักเเสดงนั้นก็ถือว่าคุ้มอยู่หากเราจะไปชมความน่ารักของ  Lily Collins หรือความหล่อของ  Jamie Campbell Bower ที่ผู้เขียนยังสงสัยหล่อยังไง...

Comment

Comment:

Tweet