Review : Kick-Ass 2 (2013)

posted on 20 Aug 2013 11:42 by both-narut
 
 
 
 กลับมาอีกครั้งกับภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยความเกรียน โหด ฮา กับ Kick-Ass 2 โดยมีเนื้อเรื่องประมาณว่าครั้งนี้เหล่า Kick-Ass (Aaron Taylor-Johnson) เเละ Hit-Girl  (Chloë Grace Moretz) พวกเขากำลังพยายามใช้ชีวิตในฐานะวัยรุ่นธรรมดาที่ชื่อ Dave เเละ Mindy  แต่ในตอนที่พวกเขาเริ่มจะต้นใหม่ วายร้ายที่เรียกตัวเองว่า The Motherfucker (Christopher Mintz-Plasse)  ก็รวมทีมวายร้ายของตัวเองเพื่อเดินหน้าแผนการที่จะแก้พวก Kick-Ass ที่ทำกับพ่อของเขา เหล่า Kick-Ass จึงกลับมาเพื่อขจัดปัญหาเหล่านี้พร้อมทั้ง Hit-Girl เเละเหล่าผู้ที่อยากช่วยเหลือสังคมทั้งหลายก็มาร่วมมือช่วย Kick-Ass อีกเเรง สำหรับภาคต่อนี้ยังคงได้ดารานำชุดเดิมทั้ง  Aaron Taylor-Johnson Chloe Grace Moretz เเละ Christopher Mintz-Plasse เเถมยังได้ Jim Carrey มาร่วมทัพอีกด้วย ส่วนผู้กำกับนั้นได้ Jeff Wadlow มานั่งเเท่นอีกทั้งยังเขียนบทอีกด้วย
 
 
  ว่าด้วยเนื้อเรื่องนั้นต้องยอมรับว่าหนังได้ลดความเกรียนลงไปบ้าง เเล้วใส่ดราม่ารวมถึงประเด็นการโตขึ้นของตัวละครเพิ่มขึ้นมา เเต่ก็ยังคงความโหด มันส์ ฮาในฉากเเอ็คชั่นอยู่ รวมถึงประเด็นข้อคิดจากหนังเรื่องนี้ยังคงมีในเรื่องการใส่หน้ากากเเละความเป็นตัวของตัวเองที่ยังให้เเง่คิดที่ดีอยู่ทีเดียว เเต่ด้วยความกลมกล่อมกับตัวหนัง ความเจ๋งคือสิ่งที่ภาคนี้ขาดไป ความบันเทิงเลยดูลดลงกว่าภาคเเรกพอสมควร เเต่ยังดีที่หนังก็ยังคงเกรียน โหดเลือดสาดให้ผู้ชมที่ต้องการจากหนังเรื่องนี้อยู่
 
 
 
 
ส่วนเรื่องการเล่าเรื่องของหนังนี้ค่อนข้างจะอยู่ในเกณฑ์ที่เรียกได้ว่าทำให้หนังดูไร้จุดพีคเเละออกจะเละพอสมควร ในเรื่องที่ว่าเมื่อหนังพยายามจะเเยก การใช้ชีวิตของ Kick-Ass ออกมาจากตัว Hit-Girl โดยเหมือนใช้ชีวิตไปคนละทางเเล้วเล่าเรื่องเเยกออกจากกันเกินจนดูเหมือนจุดเชื่อมต่อจะไม่มีให้ดูเข้ากันได้เท่าไหร่ อีกทั้งยังมีด้าน The MotherFucker อีก เมื่อหนังนำมาเล่ารวมกันเเล้วตัดไปมาทำให้หนังดูขาดความลื่นไหลในการดำเนินเรื่องพอสมควร อีกทั้งในเรื่องความจำเป็นในบางฉากที่ไม่จำเป็นต้องใส่เข้ามาเพราะไม่ได้ทำให้เกิดความพลิกเเพลงในหนังเลยก็ว่าได้
 
 
เมื่อดูที่ฉากเเอ็คชั่นนั้นหนังไม่ได้มีเยอะมาเป็นช่วงๆเเต่ก็ยังคงจัดหนักจัดเต็มเเละโหดเลือดสาดอยู่เยอะ เเม้จะไม่ได้ทำให้รู้สึกดูสนุกร่วมไปด้วยซะส่วนใหญ่จะมีเเค่ฉากของ Hit-Girl เท่านั้นที่ยังพอทำให้เราร่วมลุ้นได้จริงๆ เเต่ต้องยอมรับว่าหนังยังคงทำออกมาได้บ้าดีเดือดอยู่เหมือนเดิมกับฉากเเอ็คชั่น สำหรับมุขจิกกัดในหนังก็ยังคงมีให้เห็นอยู่พอเรียกเสียงฮาได้บ้าง ส่วนนักเเสดงนั้นความน่ารักของ Chloe Grace Moretz ที่ดูโตขึ้นอาจจะทำให้ผู้ชมหลงรักเธอเพิ่มขึ้นไปอีกก็ว่าได้ส่วน Jim Carrey ที่มาเสริมทัพนั้นก็ไม่ได้ทำให้ดูสนุกขึ้นไปเท่าไหร่อาจจะด้วยบทบาทที่มีไม่เยอะ ส่วนที่เหลือก็ยังคงหน้าเดิมรักษาความเกรียนไว้อยู่ รวมถึงคำหยาบในหนังก็ยังมี
 
 
 
 
สรุปเเล้ว Kick-Ass 2 หากพูดถึงความเกรียน โหด สะใจ ฮา นั้นยังอยู่ในเกณฑ์ที่เรียกได้ว่าดี ดูได้เพลินๆอยู่ เเม้ในเรื่องความกลมกล่อม ความเกรียน ความเจ๋งจะดูลดลงไปก็ตาม อาจจะได้เเง่คิดที่ดีออกมาบ้าง เเต่หนังก็ยังเรียกได้ว่าเป็นหนังเกรียนๆในระดับที่พอใช้ได้เลย ส่วนเรื่องระบบ AIS | 4DX ที่ผู้เขียนได้เข้าไปชมนั้นถ้าถามถึงความจำเป็นเเละความคุ้มนั้น ผู้เขียนคิดว่าดูเพียงระบบธรรมดาก็คงพอเเล้ว
 
 

Comment

Comment:

Tweet